Du Dương Nghe Hò Sông Mã

Để Hò Sông Mã không bị mai một

Hò sông Mã có những đặc tính chung nhất của hò sông nước nhưng do điều kiện địa lý, dòng chảy qua vùng đất có nhiều sự kiện lịch sử, lại có yếu tố thương mại nên Hò sông Mã có nhiều nét riêng. Để gìn giữ nét văn hóa đặc trưng của Xứ Thanh đó, các tour du dương nghe hò sông Mã đã xuất hiện.

Lịch Trình Tour Du Dương Nghe Hò Sông Mã

Tour du dương nghe hò Sông Mã sẽ được diễn ra trên chính dòng sông Mã hùng vĩ, chúng ta sẽ được ngồi trên du thuyền Hoàng Long lênh đênh trên dòng sông Mã anh hùng

Nghe hò Sông Mã

Sau khi thuyền rời bến, quý du khách sẽ được phục vụ ăn nhẹ trên thuyền và ngồi nghe những làn điệu hò Sông Mã của các nghệ nhân được mời tới.

Hò rời bến

Trong khi quý du khách ăn nhẹ thì các nghệ nhân đã chuẩn bị những làn điệu hò Sông Mã đặc trưng để biểu diễn và đầu tiên sẽ là Hò Rời Bến.

Thả đèn hoa đăng

Khi thuyền đi khu vực tượng đài thanh niên xung phong thì sẽ được tổ chức thả đèn hoa đăng để tri ân những người đã ngã xuống để cho chúng ta có một cuộc sống yên bình như hiện tại. 

@maritimevilla

Khai trương sản phẩm du lịch mới – du dương – nghe hò Sông Mã – thả đèn hoa đăng ❣️#dulich #reviewdulich #thanhhoa #xuthanh #hoadang #hosongma

♬ Liên Hoa – Phương Mỹ Chi

Trải nghiệm làm trai đò gái đò với các nghệ nhân

Không chỉ được nghe hò Sông Mã, quý du khách còn được trải nghiệm tự mình làm trai đò gái đò chèo thuyền để cảm nhận rõ ràng hơn nét văn hóa đặc sắc này.

Hò cập bến

Sau cùng, quý khách sẽ dần cập bến và cũng được nghe bài Hò cập bến. Chuyến du hành ngược xuôi sông Mã của quý du khách cũng sẽ kết thúc. Mong rằng những kỷ niệm đẹp của Tour du lịch ngược xuôi sông Mã và du dương nghe hò sông Mã sẽ đọng lại trong lòng quý du khách.