Top 5 trò chơi teambuilding trên biển vui nhộn nhất

Trò chơi đồng đội là một phần không thể thiếu khi du lịch biển cùng gia định, hội bạn bè hay đồng nghiệp. Nếu như bạn đang có dự định đi biển và tìm hiểu các trò chơi teambuilding trên biển cho kỳ nghỉ sôi động hãy tham khảo trong bài viết này nhé. 

Nhảy bao bố

Số lượng người chơi: Không giới hạn

Dụng cụ: Những bao tải lớn, đủ sức chứa từ 1-2 người

Cách thức chơi: Sau khi xếp thành một hàng dọc trên bãi biển, mỗi thành viên trong đội đặt cả hai chân vào một chiếc bao tải và đứng sẵn ở vạch xuất phát. Sau khi nhận được hiệu lệnh, người chơi sẽ cố gắng nhảy thật nhanh để tiến về phía trước. Nếu đội có 2 người, họ phải phối hợp nhịp điệu với nhau để đạt được kết quả tốt nhất. Đội với các thành viên về đích trước sẽ giành chiến thắng.

tro-choi-team-building-tren-bien - 1

Lưu ý: Để đảm bảo an toàn cho người chơi, cần chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ bảo vệ như mũ bảo hiểm, dụng cụ bảo vệ khớp, khuỷu tay, bàn tay,… trước khi bắt đầu tham gia trò chơi. Bởi vì việc di chuyển bằng bao tải có thể dẫn đến nguy cơ vấp ngã và gây chấn thương, vì vậy việc chuẩn bị kỹ càng sẽ giúp giảm thiểu rủi ro cho người chơi.

Ý nghĩa: Đây là một trò chơi teambuilding phổ biến trên bãi biển, dễ chơi nhưng lại rất thú vị. Trò chơi mang đến không khí vui tươi, hài hước và giúp các thành viên trong đội rèn luyện thể lực, cùng tạo sự gắn kết tình cảm và tinh thần đoàn kết với nhau.

Vòng tròn kết nối

Số lượng người chơi: không giới hạn

Dụng cụ: Nhạc sôi động

Cách thức chơi: Để tham gia trò chơi này, tất cả thành viên sẽ xếp thành một hình vòng tròn chặt chẽ, người ngồi phía trước sẽ ngồi trên đùi người phía sau. Khi nhạc phát ra, bạn cần tuân theo các chỉ dẫn từ người chơi chủ đạo và di chuyển theo hướng đi theo chiều kim đồng hồ. Nếu có bất kỳ ai trong đội bị ngã hoặc bị tách ra khỏi vòng tròn, đội đó sẽ bị phạt. Trò chơi này giúp đội rèn luyện tinh thần đoàn kết, sự tập trung và kỹ năng di chuyển nhanh chóng.

tro-choi-team-building-tren-bien - 2

Xem thêm: 5 GÓC SỐNG ẢO ĐẸP “SIÊU CHẤT” TẠI THIÊN ĐƯỜNG NGHỈ DƯỠNG FLC SẦM SƠN

Đồng lòng tát biển đông

 Số lượng người chơi mỗi đội: 8 – 10 người

Dụng cụ: ly nhựa và 1 thùng xốp đựng nước cho cả đội

Cách chơi: các thành viên ngồi với nhau thành 1 đường thẳng. Thành viên đầu tiên sẽ ngồi sát mép nước biển và chiếc thùng xốp sẽ được đặt sau lưng thành viên cuối cùng. thành viên đầu tiên sẽ dùng ly múc nước biển rồi vòng lên đầu đổ nước trong ly mình sang ly người ngồi phía sau. Cứ thế cho đến thành viên cuối cùng sẽ vòng tay lên đầu và đổ vào thùng xốp phía sau. Sau 15 phút. Đội nào nhiều nước hơn đội đó thắng

Ý nghĩa: tăng tinh thần đoàn kết, phối hợp ăn ý nhịp nhàng giữa các người chơi. 

tro-choi-team-building-tren-bien - 3

Trò Chơi Team Ai dài hơn 

Số lượng người chơi mỗi đội: 8 – 10 người

Cách chơi: Sau khi chia đội, trọng tài sẽ kẻ một vạch làm dấu. Khi nghe hiệu lệnh, các thành viên trong đội sẽ xếp thành một hàng dọc sau vạch kẻ, sau đó nằm xuống trên mặt sao cho càng dài càng tốt. Đội nào có độ dài dài hơn sẽ là đội chiến thắng.

Ý nghĩa: Trò chơi Teambuilding này không quá phức tạp, tuy nhiên lại mang lại hiệu quả cao trong việc tăng cường tinh thần đoàn kết giữa các thành viên. Nếu muốn thêm tính sáng tạo, bạn có thể biến tấu trò chơi bằng cách yêu cầu các thành viên xếp hàng sao cho đội của mình ngắn nhất, hoặc xếp sao cho đội của mình cao nhất có thể.

tro-choi-team-building-tren-bien - 4

Trò chơi “Cướp cờ”

Cách chơi:  

– Chia người chơi làm 2 đội với quân số bằng nhau ( càng đông càng vui). Mỗi người chơi sẽ được đánh số từ 1 đến…n

– Người chơi 2 đỗi sẽ đứng làm 2 hàng ngang sau 1 vạch kẻ, đối xứng 1-1, 2-2,… ở giữa có cắm cờ, khoảng cách đến 2 vạch tùy ban tổ chức.

– Trọng tài sẽ hô số 1 ( hoặc 2, 3 tùy ý) lên! Thì đồng thời 2 bạn số đó của 2 đội chơi sẽ chạy lên cướp cờ,  nếu người A lấy cờ thì thì người B phải đuổi theo và vỗ vào người chơi A. Nếu người chơi A về đích trước thì đội A thắng, nếu bị vỗ trước thì đội B thắng.

– Nếu 2 người chơi vờn nhau quanh cờ mà không cướp được thì trọng tài có thể gọi thêm số khác lên hỗ trợ, số lượng tùy ý, hết cả đội cũng được.

tro-choi-team-building-tren-bien - 5

Trên đây chúng tôi đã giới thiệu cho bạn những trò chơi team building trên biển vui nhộn sôi động nhất. Nếu muốn tìm kiếm địa điểm để nghỉ dưỡng hãy liên hệ hay hotline để nhận được tư vấn nhanh chóng nhé.

Liên hệ nhanh